Ngày cúng tam tai 2021: Cúng tam tai 2021 vào ngày nào tốt? – http://thicongnoithat.net.vn

0 0
Read Time:5 Minute, 25 Second

20.700 lượt xem

Hạn tam tai là một vận hạn mà ai cũng phải trải qua trong đời. Và theo tín ngưỡng tâm linh của người Việt, việc cúng tam tai sẽ giúp người gặp hạn năm đó phòng trừ, giảm được một phần xui xẻo của mình. Vậy ngày nào cúng tam tai tốt trong năm 2021? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của META để chọn được ngày cúng tam tai 2021 vừa tốt lành, vừa phù hợp với công việc của gia đình bạn nhé!

>>> Xem thêm: Hạn tam tai là gì? Năm 2021 tuổi nào bị tam tai?

Cúng tam tai 2021 vào ngày nào tốt?

Theo ý niệm của ông bà ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn thuần là tai ương 3 năm liên tục so với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu so với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để phục sinh .
Hạn tam tai là một hạn không hề tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu nhất của hạn tam tai. Vì vậy, lúc bấy giờ, việc cúng tam tai luôn được rất nhiều người chăm sóc .

Ngày cúng tam tai 2021 ngày nào?

Trong năm 2021 này, những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu đang nằm trong chu kỳ hạn tam tai, thế cho nên, người tuổi này thường phải làm lễ cúng hóa giải. Vậy ngày cúng tam tai tương thích, tốt đẹp trong năm 2021 cho người gặp hạn là ngày nào ?
Theo những chuyên gia tâm linh, trong năm Tân Sửu 2021, những tuổi Tỵ, Dậu, Sửu ứng hạn tam tai rơi vào Thổ Hình Tinh Quân. Vì vậy, người sinh vào những năm này nên triển khai cúng tam tai vào ngày 14 Âm lịch hàng tháng, khi cúng vái lạy theo hướng Đông Bắc là tốt nhất .

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng: Bài văn khấn, lễ vật, ngày giờ

Cần chuẩn bị gì để cúng tam tai?

Cúng tam tai cần chuẩn bị gì?

Bên cạnh việc chọn cúng tam tai ngày nào tốt, tương thích với cung mệnh, con giáp của mình thì tất cả chúng ta cũng cần phải chăm sóc đến việc cúng tam tai cần những gì để chuẩn bị sẵn sàng lễ vật dâng lên thần linh trong buổi cúng. Cụ thể, những loại lễ vật cần sẵn sàng chuẩn bị cho ngày cúng tam tai 2021 là :

  • Bài vị theo mẫu của năm Tân Sửu (in trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết) dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.
  • 1 gói gồm: Một chút tóc, móng tay, móng chân của người mắc hạn tam tai, gói lại với ít tiền lẻ.
  • 1 bộ tam sên bao gồm: Miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. 
  • 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong những lễ vật, bạn sắp xếp mâm cúng như sau :

  • Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).
  • Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam.
  • Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

Trọn bộ hướng dẫn cúng sao giải hạn đầu năm

Sau đó bạn đọc bài văn khấn cúng tam tai, đọc xong thì vái 3 lần, lạy 12 lạy rồi chờ hết một tuần hương. Trong quá trình này bạn cần giữ yên lặng, thành tâm hướng đến các vị thần linh, không nói chuyện với bất cứ ai. Sau khi làm lễ xong, bạn đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà bỏ đi, trên đường trở về không nên ngoái lại xem. Hoặc bạn có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối bạn rải ra đường, chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Trên đây chúng tôi đã san sẻ với bạn về ngày cúng tam tai 2021 cũng như cách chuẩn bị sẵn sàng lễ cúng sao cho tươm tất, đúng nghi thức nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình thỉnh xin tai qua nạn khỏi trong năm hạn tam tai của mình. Tuy nhiên, bạn nên chú ý quan tâm rằng cúng hóa giải tam tai là tín ngưỡng lưu truyền trong dân gian, không có trong giáo lý nhà Phật. Vì vậy, nên thuận theo tập tục có sẵn ở từng địa phương cũng như thực trạng của bản thân mà sẵn sàng chuẩn bị lễ cúng, không cần quá tốn kém và quan trọng hóa việc làm những lễ này, điều quan trọng là thành tâm cầu khấn .
Để tìm hiểu thêm thêm thông tin về những nghi lễ thờ cúng khác, hãy tiếp tục truy vấn META.vn nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau !

>>> Tham khảo thêm:

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cửu cung phi tinh Tân Sửu 2021 – Thầy Khải Toàn | Phong thủy & Thiền định
Next post Những con số may mắn – ý nghĩa của nó | Đồ gỗ mỹ nghệ, cây cảnh nghệ thuật Hải Minh

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.