Tổng Quan về Việt Nam

0 0
Read Time:11 Minute, 54 Second
Tính đến ngày 11 tháng 11 năm 2021, Ngân hàng Thế giới đã phân phối nguồn kinh tế tài chính lên tới 25,27 tỷ USD gồm có viện trợ không hoàn trả, vốn tín dụng thanh toán, và vốn vay khuyễn mãi thêm cho Nước Ta trải qua 212 dự án Bất Động Sản. Danh mục lúc bấy giờ của Nước Ta gồm 33 dự án Bất Động Sản đang tiến hành, với tổng mức cam kết ròng lên đến 6,69 tỷ USD. Ngoài ra, Nước Ta còn nhận được một list lớn và phong phú những hoạt động giải trí tương hỗ nghiên cứu và phân tích và tư vấn ( ASA ), với 27 nghiên cứu và điều tra đang được tiến hành lúc bấy giờ. Nhiều chương trình tương hỗ nghiên cứu và phân tích và tư vấn ( ASA ) đã kêu gọi thêm được sự tương hỗ từ những đối tác chiến lược cấp vương quốc và những quỹ tín thác của những đối tác chiến lược tăng trưởng .

COVID-19

Kể từ khi ca lây nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại Nước Ta vào đầu năm 2020, Nhóm Ngân hàng Thế giới đã sát cánh cùng Nước Ta thiết kế xây dựng kế hoạch ứng phó vương quốc từ quản trị khủng hoảng cục bộ y tế đến thôi thúc hồi sinh kinh tế tài chính bền vững và kiên cố. Khoản hỗ trợ vốn từ Quỹ Tài trợ Khẩn cấp Đại dịch đã giúp tăng cường năng lượng xét nghiệm cho 84 phòng thí nghiệm trên toàn nước, cắt giảm thời hạn từ lúc lấy mẫu xét nghiệm đến khi công bố hiệu quả từ 24-48 giờ xuống còn 4-6 giờ. Ngân hàng Thế giới đã đưa ra những chuyên đề tư vấn chủ trương đa ngành từ kế hoạch bảo vệ những nhóm dễ bị tổn thương khỏi tác động ảnh hưởng xấu đi của COVID-19 đến thôi thúc hồi sinh trên diện rộng .

Năng lượng sạch

Bạn đang đọc: Tổng Quan về Việt Nam

Dự án Thủy điện Trung Sơn tương hỗ tăng trưởng một xí nghiệp sản xuất thủy điện nối lưới hiệu suất 260 megawatt ở vùng sâu vùng xa thuộc khu vực miền Trung Nước Ta. Kể từ khi đi vào hoạt động giải trí hoàn hảo từ năm 2017, hàng năm nhà máy sản xuất đã phân phối 1 tỷ kilowatt giờ ( kWh ) điện với ngân sách trung bình thấp hơn so với những nguồn tái tạo khác hoặc than. Nhà máy thủy điện Trung Sơn đã giảm phát thải khoảng chừng 1 triệu tấn khí nhà kính so với một xí nghiệp sản xuất nhiệt điện phân phối cùng khối lượng điện. Dự án giúp tăng tỷ suất người dân địa phương được sử dụng điện từ 30 % năm năm ngoái lên 97 % vào năm 2019 – đồng thời góp thêm phần cải tổ chất lượng phân phối điện trong vùng. Nhà máy cũng đã giúp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc lũ lụt ở những vùng hạ lưu .Dự án Phát triển Năng lượng Tái tạo ở Nước Ta tương hỗ khu vực tư nhân tăng trưởng nguồn năng lượng tái tạo quy mô lớn, góp thêm phần tăng tỉ trọng nguồn năng lượng tái tạo lên gần 10 % trong tổng hiệu suất phát điện của Nước Ta. Dự án đã phân phối tương hỗ kỹ thuật và vốn góp vốn đầu tư khởi đầu để thiết kế xây dựng năng lượng và chủ trương khuyến khích thiết yếu cho tổng thể những bên tương quan, tạo tiền đề cho tăng trưởng nguồn năng lượng tái tạo quy mô lớn. Ngoài ra, 19 khu công trình thủy điện nhỏ đã được kiến thiết xây dựng với tổng hiệu suất 320 MW, hàng năm cung ứng lượng điện lên đến 1.260 GWh. Tất cả những khu công trình này đều tuân thủ thông lệ toàn thế giới tốt nhất về xã hội và thiên nhiên và môi trường trên, đặt ra những chuẩn mực mới tại Nước Ta .

Môi trường và các nguồn Tài nguyên thiên nhiên

Thông qua Chương trình Hỗ trợ Biến đổi Khí hậu và tăng trưởng xanh, Ngân hàng Thế giới góp phần can đảm và mạnh mẽ vào chương trình cải cách chủ trương trong nghành nghề dịch vụ tương quan. Một trụ cột chính của chương trình đã giúp cải tổ quy hoạch liên ngành ven biển và tích hợp biến hóa khí hậu vào những chương trình góp vốn đầu tư công trong 1 số ít nghành quan trọng. Ngoài ra, những chủ trương được tương hỗ trong chương trình này góp thêm phần thôi thúc ứng dụng những công nghệ tiên tiến và thực hành thực tế tưới tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí nước và tương hỗ những tỉnh thiết lập hiên chạy dọc bảo vệ cho những nguồn nước chính. Những cải cách do chương trình này mang lại cũng góp thêm phần cải tổ hiệu suất cao nguồn năng lượng của những thiết bị gia dụng và tăng góp vốn đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt quan trọng là nguồn năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng gió .Dự án Tài nguyên Duyên hải cho Phát triển Bền vững, phân phối những công cụ và thông lệ tốt về quản trị ngư nghiệp cho cả chính quyền sở tại và ngư dân, dọc theo tám tỉnh vùng duyên hải của Nước Ta. Từ năm 2012 đến năm 2018, dự án Bất Động Sản tương hỗ 40 huyện và 257 xã vùng duyên hải quy đổi từ quy hoạch ngành phân tán sang quy hoạch khoảng trống tổng hợp để đồng quản trị ngư nghiệp. Dự án cũng tương hỗ 13.000 ngư dân vận dụng Thực hành nuôi trồng thủy hải sản tốt ( GAP ) trong việc làm hàng ngày trải qua trình làng những công nghệ tiên tiến mới thân thiện với môi trường tự nhiên, đồng thời giúp cải tổ hạ tầng bảo mật an ninh sinh học cho thiên nhiên và môi trường hoạt động giải trí của họ .Dự án Quản lý Ô nhiễm Công nghiệp Việt Nam đã cải tổ đáng kể việc tuân thủ những lao lý về giải quyết và xử lý nước thải công nghiệp tại bốn tỉnh có tỉ lệ sản xuất công nghiệp cao nhất Nước Ta. Gần 70 % nước thải từ những khu công nghiệp không được giải quyết và xử lý. Từ năm 2012 đến 2018, tỷ suất những khu công nghiệp tuân thủ những lao lý về giải quyết và xử lý nước thải đã tăng từ dưới 30 % lên 72 %. Trong cùng kỳ, tỷ suất những khu công nghiệp có nhà máy sản xuất giải quyết và xử lý nước thải tập trung chuyên sâu tại chỗ tăng từ 60 % đến 98 %. Đây là hiệu quả đáng ghi nhận, trong toàn cảnh số lượng khu công nghiệp tăng 26,4 % .

Phát triển Đô thị

Dự án Nâng cấp Đô thị Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã giúp tái tạo những khu dân cư thu nhập thấp, ở vùng trũng tại sáu thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long thành những khoảng trống đô thị xanh. Dự án này đã cải tổ đáng kể chất lượng sống cho khoảng chừng 625.000 người hưởng lợi trực tiếp trải qua tăng cấp hạ tầng cơ bản. Bên cạnh đó, khoảng chừng hai triệu người được hưởng lợi gián tiếp qua cải tổ hạ tầng và những khu công trình xã hội mới ở nhiều nơi trong thành phố. Lợi ích dài hạn không riêng gì trong vòng đời dự án Bất Động Sản. Theo đó, tổng quyền lợi kinh tế tài chính ước đạt 724 triệu USD, tính trên tiết kiệm chi phí về ngân sách chăm nom y tế, thời hạn dành cho những hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, trấn áp thiệt hại về ngập lụt, và tăng giá trị đất đai .

Phát triển nông thôn

Dự án Nước sạch và Vệ sinh Nông thôn Dựa trên Kết quả theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia đã giúp xử lý một trong những thử thách lớn nhất ở nông thôn Nước Ta qua góp vốn đầu tư tăng trưởng hạ tầng và cải tổ khung pháp lý để nâng cao tiếp cận dịch vụ cấp nước và vệ sinh bền vững và kiên cố. Từ năm 2013 đến 2019, hơn 1 triệu người đã được liên kết với mạng lưới hệ thống nước vững chắc, 400.000 điểm liên kết cấp nước mới được thiết kế xây dựng. Bên cạnh đó, khoảng chừng 1,4 triệu người ở 203 xã được tiếp cận với vệ sinh toàn xã. 142.000 hộ mái ấm gia đình và 1.500 trường học được lắp ráp vệ sinh nâng cấp cải tiến. Chương trình cũng tăng cường đáng kể những chính sách giám sát nước sạch và vệ sinh và tiến trình nhìn nhận của những cơ quan triển khai ở những tỉnh có dự án Bất Động Sản .

Vốn Nhân lực

Giáo dục

Nước Ta tham gia Dự án Vốn nhân lực năm 2019 với tiềm năng cải tổ dinh dưỡng, tiếp cận giáo dục chất lượng và tăng cường tăng trưởng lực lượng lao động cho nền kinh tế tài chính đang quy đổi. Ngân hàng Thế giới đã tương hỗ Nước Ta cải cách mạng lưới hệ thống giáo dục ở tổng thể những cấp. Dự án Tăng cường Khả năng Sẵn sàng Đi học giúp nâng cao tiếp cận giáo dục mẫu giáo cả ngày cho 84 % trẻ nhỏ ở độ tuổi lên năm trong năm năm ngoái, từ mức 66 % trong năm 2011. Chất lượng giáo dục mẫu giáo đã được cải tổ trải qua vận dụng cách tiếp cận học tập lấy trẻ nhỏ làm TT cho 250.000 giáo viên mần nin thiếu nhi. Ngân hàng cũng tư vấn kế hoạch cho Nước Ta về phương pháp sẵn sàng chuẩn bị lực lượng lao động những kĩ năng cho việc làm trong tương lai .

Y tế

Ngân hàng Thế giới sát cánh cùng những nỗ lực của Nước Ta bảo vệ mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất chất lượng, với ngân sách hài hòa và hợp lý. Tại những tỉnh miền Bắc, 13,7 triệu người dân – nhiều người trong số họ đến từ những vùng sâu vùng xa – được tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất có chất lượng. Dự án Hỗ trợ mạng lưới hệ thống y tế khu vực Đông Bắc và Đồng bằng sông Hồng đã nâng cao năng lượng điều trị cho 74 bệnh viện công lập tuyến huyện và tỉnh trải qua việc góp vốn đầu tư tăng cấp hạ tầng và đào tạo và giảng dạy nâng cao kinh nghiệm tay nghề cho những y, bác sĩ, tập trung chuyên sâu vào 5 chuyên khoa hay gặp thực trạng quá tải gồm có tim mạch, sản / phụ khoa, nhi khoa, ung bướu và chấn thương ( phẫu thuật ) .

Giảm Nghèo

Nước Ta đã có những bước tiến lớn về giảm nghèo và cải tổ chất lượng sống cho hàng triệu người. Ngân hàng Thế giới đã song hành với Nước Ta trên những chặng đường ở đầu cuối về xóa nghèo vì còn khoảng chừng 8 triệu người Nước Ta vẫn sống với dưới mức 3,2 USD mỗi ngày vào năm 2018. Dự án Giảm nghèo Miền núi phía Bắc Giai đoạn Hai được tiến hành ở sáu tỉnh miền núi khu vực nghèo nhất của Nước Ta trong quá trình 2010 – 2018 là nổi bật cho quan hệ hợp tác hiệu suất cao trên. Dự án đặt tiềm năng nâng cao điều kiện kèm theo sống của người dân tộc thiểu số trải qua cải tổ năng lực tiếp cận hạ tầng Giao hàng sản xuất kinh doanh thương mại, tăng cường năng lượng cho chính quyền sở tại địa phương và những hội đồng, thôi thúc liên kết với thị trường và thay đổi phát minh sáng tạo trong kinh doanh thương mại. Dự án đem lại quyền lợi cho 192.000 hộ mái ấm gia đình với tác dụng thu nhập tăng 16 %, đem lại những bài học kinh nghiệm tốt để nhà nước kiểm soát và điều chỉnh cách tiếp cận công tác làm việc giảm nghèo .

Cải cách Quản trị Nhà nước

Nâng cao hiệu suất và sự liêm chính của khu vực công là một trong những ưu tiên hợp tác của Ngân hàng Thế giới tại Nước Ta. Từ năm 2018, Ngân hàng Thế giới tương hỗ Văn phòng nhà nước Nước Ta trong nỗ lực thiết kế xây dựng cơ quan chính phủ điện tử để tăng hiệu suất cao và tính minh bạch trong việc phân phối dịch vụ công. Văn phòng nhà nước đã công bố trong tháng 12 và nhà nước Điện tử trong tháng 6 năm 2019. Tháng 2 năm 2019, hai bên đã triển khai nhìn nhận mức độ sẵn sàng chuẩn bị tăng trưởng chính phủ nước nhà kỹ thuật số tại Nước Ta, đặt nền móng cho sự sinh ra của Hệ thống thông tin ship hàng họp và giải quyết và xử lý việc làm của nhà nước ( e-Cabinet ) tháng 6 năm 2019 và Cổng Thương Mại Dịch Vụ công Quốc gia tháng 12 năm 2019. Cổng Công khai Chi tiêu Nhà nước đi vào hoạt động giải trí tháng 8 năm 2020, cung ứng thông tin ngân sách của những bộ, cơ quan TW và địa phương .Trước đó, Ngân hàng đã thực thi điều tra và nghiên cứu tiên phong về yếu tố xung đột quyền lợi trong toàn cảnh tương tác ngày càng tăng giữa khu vực công và khu vực tư nhân .
Lần update gần nhất : 18 Tháng 11 Năm 2021

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Thiên Ất Quý Nhân trong tứ trụ là như thế nào – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp
Next post Người tuổi Sửu và Ngọ có hợp nhau trong làm ăn, tình duyên không?

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.