5 Quy Tắc Thiết Kế Nhà Cấp 4 Theo Phong Thủy Bạn Cần Nhớ

0 0
Read Time:12 Minute, 27 Second

Thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy rất quan trọng không chỉ đối với cuộc sống gia đình mà còn ảnh hưởng lớn đến công việc. Vậy thiết kế nhà cấp 4 như thế nào để mang lại nhiều may mắn, phát đạt trong cuộc sống và công việc? Thiết kế nhà theo phong thủy có kiêng kỵ gì không? Hãy cùng phongthuyvuong.com giải đáp các thắc mắc này ngay bài viết dưới đây.

1. Cách thiết kế nhà cấp 4 theo phong thuỷ

1.1 Chiều cao nhà cấp 4 theo phong thủy như thế nào?

Chiều cao căn nhà cấp 4 được hiểu là khoảng cách từ nền sàn của tầng 1 cho đến đỉnh điểm nhất của mái nhà. Việc tính chiều cao sao cho tương thích, đặc biệt quan trọng phải chuẩn theo phong thủy là một trong những yếu tố mà những gia chủ thường gặp phải .

Chiều cao nhà cấp 4 ảnh hưởng đến phong thủy

Với một số người sẽ thích nhà cấp 4 có chiều cao tương đối thấp, mục đích là mang lại cảm giác ấm áp cho căn nhà. Bên cạnh đó, một số người lại thích thiết kế phong thủy cho nhà cấp 4 có độ mái cao của trần nhà lớn thì sẽ thoáng mát hơn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thiết kế nội thất trong nhà của Tam Nguyên, nếu chiều cao lớn kết hợp với diện tích căn nhà cấp 4 rộng nhưng lại có khá ít đồ đạc thì sẽ tạo nên cảm giác trống trải và lạnh lẽo.

Cách xác lập chiều cao trong phong cách thiết kế phong thủy cho nhà cấp 4 thường nhờ vào vào nhiều yếu tố, đơn cử :

 • Xác định chiều cao nhà cấp 4 hợp phong thủy
 • Xác định chiều cao của nhà cấp 4 tương thích với khí hậu
 • Xác định chiều cao tương thích với tình hình thực tiễn như khoảng trống xung quanh nhà ra làm sao, diện tích quy hoạnh ngôi nhà bao nhiêu và nhu yếu trang trí trong căn nhà, …

Trong số ba cách đó thì việc xác lập chiều cao nhà cấp 4 sẽ dựa vào thước lỗ ban phong thủy. Nó không những giúp cân đối kiến trúc căn nhà mà còn mang lại nhiều suôn sẻ, tài vận trong đời sống .

Thước lỗ ban trong thiết kế xây dựng nhà cửa

Bên cạnh dựa vào thước lỗ ban thì bạn cũng nên kết hợp với việc chọn chiều cao khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy, thiết kế cửa nhà cấp 4 hợp phong thủy sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà cấp 4. Nếu như ngôi nhà cấp 4 của bạn rộng thì chiều cao chỉ ở mức trung bình khoảng 3m – 3.5m. Mặt khác, nếu nhà của bạn có diện tích khá hẹp thì nên chọn chiều cao phong thủy khoảng 3.6m cho đến 4m. 

>>>> ĐỌC THÊM: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1.2 Cửa nhà cấp 4 theo phong thuỷ được bố trí thế nào?

Để thiết kế một căn nhà cấp 4 hợp phong thủy mang lại may mắn và vận khí tốt thì bạn cần chú ý bố trí các cánh cửa trong ngôi nhà. Đối với thiết kế cửa nhà theo phong thủy, bạn nên mở cửa theo hướng tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, cửa chính của nhà cấp 4 cần tránh mở các hướng có đường đâm thẳng vào nhà hoặc có vị trí đường gấp khúc, đường cua vòng ngược hay có góc nhọn chĩa vào ngôi nhà mình như tường nhà lân cận, mái đình,…

Bố trí cửa nhà cấp 4 hợp phong thủy

Đối với cửa sổ, để thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy sau:

 • Kích thước hành lang cửa số nhà cấp 4 không nên quá lớn. Và trong nhà không nên có quá nhiều hành lang cửa số, vì như vậy sẽ ảnh hưởng tác động lớn đến cấu trúc trong phong thủy .
 • Nên phong cách thiết kế hành lang cửa số nhà cấp 4 ở khu vực mặt tiền .
 • Không được sắp xếp hành lang cửa số đối lập với cửa chính. Vì theo phong thủy, như vậy sẽ khiến khó tụ khí, chính vì vậy mà nhà không có tài lộc .

Bên cạnh đó, trong phong cách thiết kế phong thủy cho nhà cấp 4, một điều mà bạn cần chú ý quan tâm nữa là không nên phong cách thiết kế cửa ra vào nhiều. Thay vào đó bạn nên sắp xếp một cửa ra vào lớn có nhiều cánh để có được phong thủy phát lộc trong chính ngôi nhà của mình .

>>> XEM THÊM: Bản vẽ thiết kế nhà phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

1.3 Phòng ngủ nhà cấp 4 theo phong thuỷ

Theo quy tắc phong cách thiết kế nhà theo phong thủy, để mang lại tài lộc cho căn nhà thì bạn nên sắp xếp phòng ngủ tại cung tốt và hướng về hướng tốt. Đối với giường ngủ thì chân giường cần quay về hướng tốt. Điều đặc biệt quan trọng là bạn không nên sắp xếp phòng ngủ, giường ngủ ở dưới xà, quạt trần trên nhà, dầm nhà hay đèn chùm, …

Phòng ngủ nhà cấp 4 hợp phong thủy

1.4 Phòng khách nhà cấp 4 hợp phong thuỷ

Để mang lại nhiều sinh khí tốt cho căn nhà cấp 4, bạn nên sắp xếp phòng khách tại cung xấu, vì sao ư ? Là vì sắp xếp như vậy nó sẽ chấn tai ương. Từ đó giúp gia chủ và những thành viên trong nhà làm ăn phát đạt, có sức khỏe thể chất dồi dào .

Thiết kế phòng khách nhà cấp 4 hợp phong thủy

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA:

 7 quy tắc thiết kế nội thất theo phong thủy cơ bản phải nắm rõ

1.5 Ánh sáng nhà cấp 4 theo phong thuỷ

Một yếu tố nữa mà bạn không nên bỏ lỡ trong thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy chính là ánh sáng. Để căn nhà cấp 4 có phong thủy tốt thì bạn nên thiết kế sao cho có thể lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Còn nếu vị trí căn nhà bạn khó lấy được ánh sáng tự nhiên thì bạn cần phải bố trí ánh sáng nhân tạo sao cho hợp lý. 

Ánh sáng mang lại phong thủy tốt cho nhà cấp 4

Mục đích của việc lấy nhiều ánh sáng ở căn nhà cấp 4 là giúp cân đối nguồn năng lượng âm – dương. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm chi phí được nguồn năng lượng trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Và ánh sáng vừa đủ sẽ khiến khoảng trống thông thoáng, thoáng mát và tránh bị ẩm mốc .
Tuy nhiên, một quan tâm về ánh sáng trong phong thủy nhà cấp 4 là ánh sáng không được quá lớn, tức là căn nhà quá thoáng, vì sao ư ? Vì theo phong thủy, yếu tố này dễ khiến gia chủ bị phá sản. Thế nhưng, nhà quá tối thì dễ khiến tâm trạng gia chủ, những thành viên trong mái ấm gia đình u uất, thiếu sự nỗ lực trong đời sống, việc làm. Vì vậy, yếu tố ánh sáng trong phong thủy nhà ở cấp 4 cực kỳ quan trọng nên bạn cần chú ý quan tâm nhé .

>>>> XEM THÊM: Thiết kế nội thất trong nhà đẹp, hiện đại theo phong thủy

2. Những kiêng kỵ khi thiết kế nhà cấp 4 theo phong thuỷ

Việc xây dựng nhà cấp 4 có phong thủy tốt đòi hỏi bạn cần lưu ý đến tuổi của gia chủ. Từ đó bạn sẽ chọn hướng nhà, năm làm nhà và bố trí thiết kế nhà bếp theo phong thủy, thiết kế phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh trong nhà sao cho hợp lý nhất để mang lại vận khí tốt nhất. Bên cạnh đó, thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy cần kiêng kỵ những điều sau:

 • Không sắp xếp hướng nhà hướng về khe núi, bởi như vậy dễ khiến những thành viên trong mái ấm gia đình gặp nhiều bất lợi về sức khỏe thể chất .
 • Thiết kế nhà phải cân đối, nếu một bên rộng, một bên hẹp thì những người đàn ông trong nhà gặp nhiều khó khăn vất vả và dẫn đến thất bại, bần hàn. Và nếu phong cách thiết kế bên trái dài, bên phải ngắn thì dễ khiến vợ con gia chủ gặp nhiều khó khăn vất vả .
 • Không thiết nhà cấp 4 hình thang có trước rộng và sau hẹp. Theo phong thủy, đây là một trong những điều kỵ nhất, bởi nó sẽ khiến gia chủ lụi bại, không làm ăn được .
 • Không phong cách thiết kế nhà có hình tam giác và nhọn trước rộng ở sau. Như vậy dễ tổn hao về gia tài và ảnh hưởng tác động nhiều đến sức khỏe thể chất của những “ chị em ” trong mái ấm gia đình .
 • Nhà có vị trí thiếu vắng ở hướng Tây Nam sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, theo phong thủy thì sự nghiệp lại tốt và thường có được vị trí cao trong việc làm, trong xã hội .
 • Nhà có vị trí thiếu vắng ở hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn làm suy giảm đường con cháu .
 • Căn nhà cấp 4 có vị trí thiếu vắng ở hướng Đông Nam thì đường con cháu khó khăn vất vả .
 • Nhà cấp 4 có vị trí thiếu vắng ở hướng Đông Bắc sẽ khiến sức khỏe thể chất mái ấm gia đình suy giảm .

Những kiêng cự của nhà cấp 4 về vị trí và địa hình

 • Không nên xây nhà cấp 4 quá cao so với những nhà tại xung quanh. Vì nếu như vậy nó sẽ tác động ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, nếu nhà quá cao thì ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà, từ đó tác động ảnh hưởng và mất cân đối về mặt âm khí và dương khí. Vì vậy nó sẽ gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của những thành viên ở trong mái ấm gia đình .
 • Theo phong thủy, không được thiết kế xây dựng cănnhà cấp 4ngay trong sân nhà của cha mẹ ngoại trừ con trưởng. Vì nó sẽ gây ra cảnh suy yếu về mọi bề trong mái ấm gia đình .
 • Nếu trong nhà đang có người mang bầu thì sẽ rất kỵ động thổ kiến thiết xây dựngnhà cấp 4. Và nếu phạm phải thì người phụ nữ đó rất dễ bị sinh non .
 • Trong khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 hợp phong thủy, nền móng nhà trước thấp sau cao giúp mang lại nhiều như mong muốn cho mái ấm gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn xây ngược lại thì đó là điềm xấu, tác động ảnh hưởng đến đời sống và việc làm trong mái ấm gia đình .
 • Thiết kế nhà cấp 4 không nên để móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu vắng. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng tác động đến tài vận của mái ấm gia đình và lâu dài hơn sẽ gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, đường con cháu và dễ gặp bệnh tật, nhất là những bệnh về đường hô hấp .
 • Nếu trong phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng nhà cấp 4 bị hụt nền móng ở Tây Nam cũng sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất gia chủ, dễ mắc những bệnh về tiêu hóa. Tuy nhiên, nó sẽ có lợi về đường lương bổng, công danh sự nghiệp thăng quan tiến chức và vị thế của những thành viên trong mái ấm gia đình .
 • Xây nhà cấp 4 bị thiếu vắng nền móng hướng Đông Nam gây bất lợi về đường con cháu .
 • Nhà cấp 4 bị thiếu vắng hướng Đông Bắc gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình .
 • Thiết kế, kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 phải cân đối. Nếu bên trái hẹp hoặc bên phải rộng dẫn đến con trai trong mái ấm gia đình cô độc, nghèo hèn. Bên cạnh đó, nếu móng nhà rộng trước, hẹp sau thì mái ấm gia đình dễ gây suy giảm và thất thoát về tài vận. Còn nếu móng nhà bên trái dài, bên phải ngắn dễ khiến vợ và con của những gia chủ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .

Trước nhà cấp 4 không nên trồng cây gì ?

Không chỉ phong thái phong cách thiết kế, chiều cao nhà cấp 4 tác động ảnh hưởng đến phong thủy mái ấm gia đình mà ngoài những còn một yếu tố bạn không nên bỏ lỡ chính là cách trang trí nhà. Vậy trang trí trước nhà cấp 4 có những kiêng kỵ gì ?

 • Không được trồng cây đại thụ đối diện với cửa chính ngôi nhà. Vì theo phong thủy, yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng dương khí. Bên cạnh đó, theo góc độ khoa học, trồng cây đại thụ trước nhà dễ gây nguy hiểm các các thành viên và mọi người. Vì đây là vật hút sấm sét, mặt khác vào mua thu rụng lá tương đối nhiều nên phải mất thời gian để dọn dẹp.

 • Không được trồng cây khô ngay trước cửa nhà, vì sao ư ? Là vì trong phong thủy, cây khô là đại diện thay mặt cho sự suy kiệt, tàn úa nên dễ gây ra thực trạng nghèo khó tác động ảnh hưởng nhiều đến việc làm và sự nghiệp .

Trên là tất cả những thông tin về thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trong việc xây nhà cấp 4 của mình. Nếu muốn nhận thêm tư vấn kỹ hơn về thiết kế nhà theo phong thủy, bạn có thể liên hệ ngay với Tam Nguyên qua website phongthuyvuong.com.

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Đừng bỏ lỡ các Mẫu nhà cấp 4 cửa kính cường lực bạn nên lựa chọn năm 2020
Next post Nguyên tắc thiết kế bản vẽ điện nước nhà cấp 4 từ A- Z

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.