Chi phí xây nhà mái thái 100m2 hiện nay là bao nhiêu?

0 0
Read Time:13 Minute, 10 Second

Kiến trúc nhà mái Thái không còn quá xa lạ trong thời gian hiện nay. Nhưng với những người đang có ý định xây nhà thì mái Thái chắc chắn không thể bỏ lỡ cho ngôi nhà 100m2 sắp tới bởi những ưu điểm cũng như mặt thẩm mỹ mà kiến trúc mái Thái đem lại. Cùng xem chi phí xây nhà mái Thái 100m2 hiện nay là bao nhiêu?

Những lưu ý khi mà gia đình bạn muốn xây nhà mái Thái

Mái Thái Open và tạo ra sự những nét kiến trúc mới lạ cho ngôi nhà, và cũng chính là điểm nhấn lôi cuốn mọi ánh nhìn. Để tạo ra sự mái Thái đẹp cần những nhu yếu như thế nào ?

Mái Thái với kết cấu nổi bật là độ dốc lớn, thường sẽ có độ dốc từ 30 cho đến 45 độ, độ dốc chuẩn là 30 độ, để đảm bảo độ dốc này khi thi công phải liên tục nâng kèo sau cao hơn 0,57m so với kèo trước. Tuân thủ đúng yêu cầu về kỹ thuật sẽ đảm bảo cho việc khi mưa xuống không làm ứ đọng nước trên mái, nước mưa theo đó mà trôi xuống thành từng dòng. Chiều dài tính từ đỉnh xuống tối đa là 10m. Do độ dốc lớn nên từng viên ngói phải được cố định.

Với viên ngói rìa phải lợp tiên phong. Việc làm này chính là để bảo vệ viên ngói cuối rìa bao trùm trọn vẹn viên ngói chính giữa hàng thứ nhất của mái. Viên ngói rìa phải được bắt vít ngặt nghèo để bảo vệ độ chắc, không bị tốc ngói khi xảy ra mưa gió, bão lốc .
Đối với phần ngói nóc, những viên cuối rìa ngói nóc cũng được lợp tiên phong, link với nhau bởi vữa dẻo thô có độ kết dính cao. Khi vừa đặt viên ngói lợp xuống, người thợ không được bước chân ngay vào viên ngói đó vì không bảo vệ bảo đảm an toàn cho chính mình, gây tác động ảnh hưởng trực tiếp đến ngói .
Sau khi kiến thiết hoàn thành xong phần ngói xong, người thợ vệ sinh lại một lượt ngói một lần nữa, sơn lớp sơn bảo vệ để bảo vệ độ thẩm mỹ và nghệ thuật, nâng cao tuổi thọ cho mái. Tiêu chuẩn tính theo 1 mét vuông thì có 10 viên gạch. Chi phí cho viên gạch gói là 30.000 đồng / viên, tiền thuê nhân công thiết kế là 5 triệu đồng / mét vuông thì chi phí hoàn thành xong cho ngôi nhà có diện tích quy hoạnh sàn 100 mét vuông sẽ là 40 triệu đồng .
Với ngôi nhà diện tích quy hoạnh 100 mét vuông mái Thái thì bài viết này lấy ví dụ việc kiến thiết xây dựng nhà 1 tầng 100 mét vuông mái Thái để minh họa rõ hơn, đơn cử hơn về việc đo lường và thống kê chi phí .

Chi phí xây nhà mái Thái 100m2 hết bao nhiêu tiền? Cập nhật đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái mới nhất. 

Đối với một ngôi nhà mái Thái thường thì với diện tích quy hoạnh không quá rộng chỉ tầm 100 mét vuông bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tính dưới đây để áng chừng chi phí chung cho cả mái ấm gia đình mình. Tuy nhiên, đây chỉ là số lượng mang đặc thù đại diện thay mặt và tìm hiểu thêm, ngoài những những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hỏi kỹ lại những ai đã từng thiết kế xây dựng nhà mái thái để có chi phí chuẩn nhất nhé .

Cách tính chi phí thiết kế xây dựng nhà mái Thái = Diện tích thô x Tiền công theo mét vuông. Để giúp gia chủ tưởng tượng rõ hơn về cách tính này, bài viết lấy ví dụ về chi phí kiến thiết xây dựng nhà 1 tầng mái Thái có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông .

 • Diện tích thô = Phần móng + Tầng 1 + Mái bằng
 • Phần móng: chiếm 50% diện tích = 100m2 x 50% = 50m2
 • Tầng 1: chiếm 100% diện tích = 100m2
 • Phần mái, gia chủ quyết định lựa chọn mái Thái cho thi công nên chiếm 50% = 100 x 50% = 50m2
 • Tổng diện tích căn nhà 1 tầng 100m2: 50m2 + 100m2 + 50m2 = 200m2

Đơn giá xây đắp trên thị trường lúc bấy giờ được tính theo hai cách tính sau :
Cách thứ nhất : Nhà thầu thiết kế, nhân công hoàn thành xong, chi phí giao động từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng / mét vuông sử dụng nguyên vật liệu giá tầm trung .
=> Áp dụng công thức tính chi phí thiết kế xây dựng nhà mái Thái có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông vừa tính phía trên ta có : 200 mét vuông x 3.000.000 = 600.000.000 đồng / mét vuông
Cách thứ hai : Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay, chi phí giao động từ 4,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng / mét vuông, lựa chọn nguyên vật liệu từ trung bình khá đến tốt .
=> Áp dụng công thức tính chi phí kiến thiết xây dựng nhà mái Thái có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông vừa tính phía trên ta có : 200 mét vuông x 4.500.000 = 900.000.000 đồng / mét vuông
Đơn giá này sẽ giao động tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau, tùy từng giá nguyên vật liệu cũng như giá nhân công. Nhưng gia chủ chỉ cần vận dụng đúng công thức là hoàn toàn có thể tính được chi phí kiến thiết xây dựng mái bằng cho ngôi nhà của mình .
Đơn giá kiến thiết thô chưa gồm có chi phí cho phần thiết bị nội thất bên trong bên trong như : gạch lát nhà, gạch ốp Tolet, ngói, … .
Nhiều gia chủ hỏi tôi chỉ muốn biết chi phí đổ mái thái bao nhiêu tiền mét vuông. Câu vấn đáp là chi phí xây đắp mái thái giao động từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng / mét vuông .
Chi phí cho phần kiến thiết khác trong xây nhà mái Thái 100 mét vuông
Ngoài chi phí phần thô ra thì còn rất nhiều yếu tố khác tác động ảnh hưởng đến nhà mái Thái 100 mét vuông, cùng khám phá xem đó là những yếu tố nào .

Chi phí một hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn. Rất nhiều người khi thực thi kiến thiết xây dựng nhà ở đều bỏ lỡ bước nay, đây là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tác động rất nhiều đến chi phí kiến thiết xây dựng ngôi nhà. Có một bộ hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn trong tay, là có được 90 % chi phí kiến thiết xây dựng ngôi nhà. Giá bộ hồ sơ chia theo diện tích quy hoạnh :

 • Diện tích căn nhà dưới 120m2: 16 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế
 • Diện tích căn nhà từ 120m2 đến 150m2: 18 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế
 • Diện tích căn nhà trên 150m2: 20 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu hồ sơ có sẵn tại nhà thầu kiến thiết. Hồ sơ mẫu này là những mẫu hồ sơ đã được phong cách thiết kế và vận dụng tại thực tiễn đời sống. Nếu như gia chủ đang có dự tính xây nhà tựa như cũng như sử dụng nguyên vật liệu như vậy thì nên lựa chọn một hồ sơ mẫu bởi 2 nguyên do sau đây :
Thứ nhất mẫu hồ sơ tiết kiệm chi phí thời hạn. Đúng vậy thay vì việc phải phong cách thiết kế lại từ đầu, phải đau đầu lựa chọn nguyên vật liệu, sắp xếp khoảng trống thế nào thì một mẫu hồ sơ mà nhà thầu đang có đã phân phối hết mọi nhu yếu phía trên. Gia chủ chỉ việc thực thi thiết kế mà thôi .
Thứ hai chính là tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Mọi thứ đã có sẵn chỉ việc kiến thiết, nên giá của bộ hồ sơ này giảm 50% chi phí :

 • Diện tích căn nhà dưới 120m2: 8 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế
 • Diện tích căn nhà từ 120m2 đến 150m2: 9 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế
 • Diện tích căn nhà trên 150m2: 10 triệu đồng/ bộ hồ sơ thiết kế

So với mức giá với bộ hồ sơ mới thì đây chẳng phải là một bài toán tiết kiệm hay sao, nhất là với việc xây dựng, không nên lãng phí ngân sách vào những thứ đã có sẵn. Việc lựa chọn này rất phù hợp với gia chủ đang có nguồn ngân sách hạn chế.

Với ngôi nhà mái Thái có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông thì chi phí cho bộ hồ sơ mới là 16 triệu đồng, nếu lựa chọn mẫu hồ sơ nhà thầu đưa ra thì chỉ là 8 triệu đồng .

Phong cách phong cách thiết kế nhà tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí kiến thiết xây dựng. Hiện nay, phong thái phong cách thiết kế được chia làm 3 phong thái : Phong cách văn minh, phong thái cổ xưa và phong cách tân cổ xưa. Cùng xem xét xem phong thái nào hợp với việc thiết kế xây dựng ngôi nhà mái Thái 100 mét vuông này .
Trước tiên là phong thái văn minh được vận dụng. Không cần nói quá nhiều bởi sự phổ cập chính là vật chứng rõ ràng nhất về phong cách thiết kế này so với ngôi nhà có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông mái Thái này. Không phải ngẫu nhiên mà những mẫu phong cách thiết kế này lại được vận dụng nhiều đến như vậy và có rất nhiều lời khen cho mẫu phong cách thiết kế này đến từ những chuyên viên và từ chính gia chủ đang chiếm hữu .
Bài viết đề cập chủ đề nhà mái Thái 100 mét vuông nên những mẫu nhà 1 tầng theo phong thái tân tiến, phong cách thiết kế phân loại thành từng khoảng trống : phòng khách, phòng nhà bếp, 2 phòng ngủ cùng 2 phòng vệ sinh riêng. Màu sắc lựa chọn với tone sáng tích hợp cùng với nội thất bên trong mưu trí, tân tiến chính là điểm lôi cuốn trong căn nhà này. Kết hợp thêm phần mái Thái có độ dốc lớn giúp cho căn nhà như này thêm sự cao ráo, thông thoáng, đặc biệt quan trọng khi mùa hè .
Phong cách cổ xưa với những tiêu chuẩn từ châu Âu, từng chi tiết cụ thể đều khoác lên mình sự sang trọng và quý phái, sự tỉ mỉ, cầu kỳ và không được cho phép bất kỳ sai sót nào được xảy ra. Khi vận dụng phong thái này với nhà có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông này chưa thực sự hài hòa và hợp lý bởi kiến trúc cổ xưa thường được vận dụng tại những diện tích quy hoạnh lớn hơn, cho những ngôi nhà có nhiều tầng hơn. Với diện tích quy hoạnh này thì chỉ thiết kế xây dựng nhà 1 tầng hài hòa và hợp lý .
Phong cách tân cổ xưa là sự tích hợp giữa cổ xưa và văn minh mang đến vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn. Nếu như phong thái cổ xưa không vận dụng trong ngôi nhà có diện tích quy hoạnh 100 mét vuông như này, gia chủ hãy lựa chọn phong cách tân cổ xưa, chắc như đinh sẽ không khiến gia chủ tuyệt vọng. Vẫn là vẻ đẹp của châu Âu hoa lệ, sang chảnh, không khi nào tàn phai theo thời hạn, nhưng lại đi cùng với những nét chấm phá của hiện đại bằng những ô cửa kính lớn, đặc trưng của phong thái tân tiến. Ngôi nhà không chỉ lộng lẫy bởi ánh đèn pha lê khi trời tối mà còn trở nên vô cùng hoành tráng và bề thế khi vào ban ngày bằng ánh sáng từ mặt trời .

Móng ngôi nhà này tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây nhà. Nếu như một nền đất đủ tốt, gia chủ chỉ phải triển khai xây móng băng, móng đơn, nhưng với một nền đất yếu thì gia công kỹ càng với những bè móng chắc như đinh từ móng xà cừ hay móng bê tông cốt thép .
Lấy ví dụ để tính móng băng đơn phương cho ngôi nhà 100 mét vuông mái Thái này như sau :

 • 50% x diện tích sàn x đơn giá thi công tính theo đơn vị m2 = 50% x 100m2 x 3.000.000 đồng/m2 = 150.000.000 đồng.
 • Lấy ví dụ để tính móng băng hai phương cho ngôi nhà 100m2 mái Thái này như sau:
 • 70% x diện tích sàn x đơn giá thi công tính theo đơn vị m2 = 70% x 100m2 x 3.000.000 đồng/m2 = 210.000.000 đồng.

Nếu như nền đất tốt, chi phí cho phần móng từ 150 triệu đồng đến 210 triệu đồng. Còn nếu như nền đất không tốt, phải sử dụng đến cọc bê tông, móng cọc xà cừ thì chi phí này sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì vậy gia chủ cần thực thi kiếm tra để xác lập được giải pháp kiến thiết xây dựng .
Nguyên vật liệu trong thiết kế xây dựng cũng chính là yếu tố quyết định hành động rất nhiều chi phí thiết kế xây dựng. Với cùng diện tích quy hoạnh 100 mét vuông những chất lượng nguyên vật liệu khác nhau sẽ tác động ảnh hưởng đến chi phí kiến thiết xây dựng chung của cả căn nhà. Tuy nhiên cũng không nên lựa chọn những nguyên vật liệu giá rẻ, gây tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chung .

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác như: vị trí địa lý, thời điểm tiến hành xây dựng ,.. quyết định đến đơn giá xây dựng. Gia chủ cần tính toán kỹ càng trong hồ sơ thiết kế để có thể nắm được nguồn ngân sách cần có cho việc xây dựng nhà mái Thái 100m2.

Như vậy, thiết kế xây dựng nhà mái Thái 100 mét vuông với một chi phí không quá cao chắc như đinh sẽ khiến bạn và mái ấm gia đình hài long đúng không nào ? Mẫu nhà này trọn vẹn tương thích nếu bạn chi phí cả nội thất bên trong chỉ dưới 1 tỷ đồng. Tùy vào nhu yếu của mỗi mái ấm gia đình mà sẽ có một chi phí nhất định. Các bạn hãy chú ý quan tâm nhé !
Xem thêm :
Giá xây nhà 1 tầng mái thái
Chi phí xây nhà mái thái 2 tầng

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post TOP 5 mẫu nhà cấp 4 độc lạ đang được chú ý nhất 2021
Next post Chiêm ngưỡng 7 mẫu xây nhà cấp 4 300 triệu đẹp tuyệt vời

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.