Bản vẽ xin phép nhà cấp 4

0 0
Read Time:10 Minute, 12 Second
Tìm hiểu về giấy phép xây dựng4. Giá xin cấp giấy phép xây dựng bao nhiêu ? 5. Những mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới nhất năm 2020

Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp, bạn có nhu cầu muốn sửa chữa, tân trang hoặc thậm chí xây mới lại. Muốn vậy, bạn cần phải tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Và điều tất yếu trong hồ sơ đó phải có bản vẽ xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bản vẽ này như thế nào. Vì vậy, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về bản vẽ triển khai thi công.

Bạn đang xem :

Bạn đang đọc: Bản vẽ xin phép nhà cấp 4

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng

1.1. Giấy phép xây dựng là gì?

Khái niệm về giấy phép xây dựng được định nghĩa như sau: Giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho các chủ đầu tư được phép thực hiện thi công công trình, nhà cửa,…Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng là bắt buộc. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây sẽ được miễn phép xin giấy phép xây dựng gồm có:

Các khu công trình thuộc quyền nắm giữ của nhà nước hoặc được thiết kế theo lệnh khẩn cấp. Những khu công trình xây dựng của khu công nghiệp, khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Công trình nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau thuộc vùng sâu, vùng xa hẻo lánh chưa được quy hoạch. Các khu công trình xuống cấp trầm trọng nhẹ, chỉ cần thay thế sửa chữa bên ngoài, không làm đổi khác hàng loạt kiến trúc, cấu trúc khu công trình .

1.2. Quy trình xin giấy phép xây dựng diễn ra như thế nào?

Trước khi gửi hồ sơ xin giấy phép xây dựng, cần lưu ý trong bộ hồ sơ yêu cầu phải có 4 loại giấy tờ như sau:

*Quy trình xin giấy phép xây dựngĐơn đề xuất xin cấp giấy phép xây dựng. Bản sao công chứng những loại sách vở chứng tỏ quyền sử dụng đất. Bản vẽ phong cách thiết kế xây dựng. Giấy tờ cam kết trong trường hợp nếu khu công trình xây dựng liền kề với những khu công trình khác để bảo vệ hai bên đều chấp thuận đồng ý

Tiếp đến là trình tự các thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Gồm các bước sau:

Nộp hồ sơ tại Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện, nơi chủ góp vốn đầu tư lựa chọn để xây dựng khu công trình. Sau khi nộp, bộ phận tiếp đón sẽ kiểm tra hồ sơ đã đủ chưa. Nếu thiếu thì nhu yếu người sử dụng đất bổ trợ thêm sách vở. Còn nếu đã đủ thì bộ phận tiếp đón sẽ trao cho người sử dụng đất giấy biên nhận. Đến thời hạn hẹn ghi trong biên nhận, chủ góp vốn đầu tư đến để nhận giấy phép xây dựng kèm theo bản vẽ có đóng dấu .
*Mẫu đơn xin cấp giấp phép xây dựng
1 mét vuông Sàn Cần Bao Nhiêu kg Thép – Cách Tính Thép Xây Nhà
Bảng Giá Gạch Xây Dựng Hôm Nay

2. Bản vẽ xin giấy phép xây dựng gồm những thông tin gì?

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng phải thể hiện đầy đủ và toàn bộ các mặt trong thiết kế ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng. Bao gồm các mặt như sau:

Về phối cảnh : cần có hình ảnh 3D dùng để giúp cho chủ nhà thuận tiện tưởng tượng ngôi nhà của mình từ những góc nhìn khác nhau. Mặt bằng : gồm có mặt bằng toàn diện và tổng thể và mặt phẳng sơ bộ. Mặt bằng tổng thể và toàn diện cho thấy phần diện tích quy hoạnh xây dựng so với phần diện tích quy hoạnh đất. Còn mặt phẳng sơ bộ là những màn biểu diễn về tầng trệt nhà, lầu, gác, mái nhà. Mặt cắt : Mặt này biểu lộ những chi tiết cụ thể rõ nét, dễ hiểu. Chẳng hạn như mặt phẳng cắt AA bộc lộ phần móng nhà và phần hầm tự hoại. Mặt đứng : đây là mặt trình diễn mặt tiền của ngôi nhà. Cụ thể là về hình dáng, kích cỡ độ cao, chiều rộng của ngôi nhà. Bản đồ họa độ vị trí : màn biểu diễn vị trí toạ độ của khu đất sử dụng để xây dựng. Lưu ý phần này phải khớp với thông tin ghi trong giấy ghi nhận quyền sở hữu đất. Khung tên bản vẽ xin giấy phép xây dựng : trong phần khung tên của bản vẽ này phải gồm có khá đầy đủ 3 thông tin quan trọng sau : Tên công ty mà chủ nhà xin phép, địa chỉ, số điện thoại thông minh, mã số thuế. Chữ ký của kiến trúc sư có ghi rõ họ tên .
Xem thêm :
Gia chủ ký và ghi rõ họ tên đúng với giấy ghi nhận quyền sử dụng đất. Nếu trong giấy ghi nhận có cả hai chữ ký của vợ chồng thì trong khung tên này cũng tựa như .

2.Bản thiết kế nhà ở

Tuy nhiên, không ít người đã có sự nhầm lẫn giữa bản vẽ xin giấy phép xây nhà và bản thiết kế nhà ở. Chúng tôi xin cung cấp lại thế nào là bản thiết kế nhà ở để các bạn dễ dàng phân biệt hai loại bản vẽ này.

Bản vẽ phong cách thiết kế nhà là hồ sơ hoàn hảo nhất về hàng loạt ngôi nhà mà kiến trúc sư phong cách thiết kế. Bản vẽ diễn giải giải về hình dáng, size, cấu trúc cụ thể của một ngôi nhà. Từ đó mà người kiến thiết dựa vào để triển khai thi hành khu công trình xây dựng. Một bộ hồ sơ phong cách thiết kế nhà sẽ gồm những phần như sau :
Hồ sơ bản vẽ phong cách thiết kế kiến trúcHồ sơ bản vẽ phong cách thiết kế chi tiếtHồ sơ bản vẽ phong cách thiết kế kết cấuHồ sơ phong cách thiết kế về phần điện và phần cấp thoát nướcHồ sơ phong cách thiết kế nội thất bên trong .

Do vậy, khi muốn lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà, bạn cần lưu ý xem xét kỹ lưỡng để tránh phải việc làm lại khi nộp hồ sơ.

4.Giá xin cấp giấy phép xây dựng bao nhiêu?

Trên thực tế cho thấy không ít người gặp những khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng. Được biết, bên cạnh những trục trặc về các loại giấy tờ, thủ tục thì vấn đề liên quan đến giá xin giấy phép xây dựng khá là khó khăn. Bởi đa phần khi không nắm rõ các quy định hoặc đất đai của chủ nhà gặp phải những vấn đề về mục đích sử dụng. Do vậy khiến cho chi phí để thực hiện thủ tục cũng bị đội lên rất nhiều. Vì thế, nhằm mục đích khắc phục những vướng mắc đó, phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến gia chủ các khoản chi phí phát sinh khi tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Theo các quy định của Nhà Nước thì việc xin giấy phép xây dựng nhà ở phải chi trả một số loại phí như sau:

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng so với những khu công trình nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau : 50.000 Đ / giấy phép. Đối với những khu công trình còn lại ( không nằm trong list được miễn phép ) thì 100.000 Đ / giấy phép. Lệ phí thu gia hạn của giấy phép xây dựng là 10.000 Đ .

Lưu ý:

Ngân sách chi tiêu để xây nhà ở tính bằng : tỷ suất Tỷ Lệ / kinh phí đầu tư xây nhà ( không tính ngân sách những thiết bị ) .
Tuy nhiên, một số ít tỉnh thành có mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng riêng như sau :

Bảng mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng riêng các tỉnh sau

Cấp mới đối với nhà ở riêng lẻ Cấp mới đối với các công trình khác Gia hạn giấy phép xây dựng
Hà Nội 75.000 Đ 150.000 Đ 15.000 Đ
Hải Phòng 50.000 Đ 100.000 Đ 10.000 Đ
Nghệ An 50.000 Đ 150.000 Đ 10.000 Đ
TP. Hồ Chí Minh 50.000 Đ
Đà Nẵng 50.000 Đ

Bảng báo giá thiết kế cơ bản

STT Loại công trình Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất
1 Chung cư 150.000 Đ
2 Nhà phố 150.000-180.000 Đ 200.000 Đ
3 Biệt thự 250.000 Đ 200.000-350.000 Đ
4 Văn phòng 150.000 Đ
5 Nhà hàng, khách sạn 200.000 Đ 300.000 Đ
6 Showroom 180.000-200.000 Đ 200.000 Đ
7 Shop 200.000 Đ
8 Siêu thị 150.000 Đ

5. Những mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới nhất năm 2020

5.1. Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4

Những mẫu bản vẽ xin phép xây nhà cấp 4 được ưa thích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho thiết kế công trình của mình

*Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng cấp 4 M1
*Bản vẽ xin phép xây nhà M2

Về việc xin giấy phép xây nhà cấp 4 phải yêu cầu đầy đủ các điều kiện như sau:

Lô đất để xây nhà phải tương thích với bản quy hoạch chi tiết cụ thể đã được duyệt. Lô đất đó phải có khoảng cách ly thật sạch, bảo đảm an toàn, không xảy ra những thực trạng ngập úng, ô nhiễm. Diện tích lô đất phải nhỏ hơn 15 mét vuông, chiều rộng mặt tiền hay chiều sâu phải lớn hơn 3 m so với chỉ giới xây dựng .
Xem thêm :

5.2. Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Tham khảo bản vẽ xin phép xây nhà phố, biệt thự dưới đây:

*Bản vẽ xây nhà phố
*Tham khảo bản vẽ mặt phẳng tầng trệt
*Mặt bằng văn phòng cho thuê 6 tầng
Đây là bản vẽ xin phép xây dựng khu công trình nhà ở phối hợp văn phòng 6 tầng mặt tiền là 8 m. Nhìn tổng thể và toàn diện mặt phẳng tầng lửng gồm có : một văn phòng, khu vực Tolet, thang máy, cầu thang bộ. Mặt bằng những tầng 2, 3 và 4 cũng tựa như như tầng lửng. Tầng 5 có thêm những phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ăn, thang bộ. Tầng 6 có 3 phòng ngủ, 3 toilet và cả thang bộ + thang máy .

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần biết về bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn bắt đầu và hoàn thành bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà ước mơ của chính mình.

*

Xin chân thành cám ơn!

Kho thép xây dựng là một trong những nhà phân phối sắt thép số 1 cả nước. Chúng tôi chuyên phân phối vật tư xây dựng đến tận chân khu công trình với số lượng lớn. Và dưới đây là 1 số ít bảng làm giá sắt thép xây dựng cũng như thép công nghiệp đã được chúng tôi tổng hợp lại. Quý bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết của chúng tôi ở những đường link dưới đây :
Chuyên mục :

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Cơn sốt mua bán nhà cấp 4 giá rẻ quận 12 thích hợp cho ai?
Next post Top 12 game xây dựng thành phố trên điện thoại Android, iOS hay nhất

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.