Tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4

0 0
Read Time:1 Minute, 21 Second
Cùng những kts Việt Architect tổng hợp những bản vẽ phong cách thiết kế móng nhà cấp 4 đẹp, được nhiều người thú vị và nhìn nhận cao. Trên trong thực tiễn ở những vùng nông thôn những bác thợ không cần đến bản vẽ móng gạch nhà cấp 4 cũng như không am hiểu nhiều về kỹ thuật. Nhưng lại thừa kinh nghiệm tay nghề để xây hết từ nhà này sang nhà khác. Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi những bác thợ am điểu địa hình và nền đất ở khu vực đó nên cứ vận dụng cho cả vùng .

Móng nhà cấp 4 – giằng móng nhà cấp 4

Việc thiết kế xây dựng nhà cấp 4 tưởng chừng như đơn thuần nhưng thực ra có rất nhiều chú ý quan tâm bạn nên tìm hiểu và khám phá trước khi kiến thiết để tích góp cho mình những kinh nghiệm tay nghề xây nhà quý báu. Ở đây, chúng tôi sẽ phân phối cho bạn hiểu biết về những loại móng nhà cấp 4 nổi bật .

mong nha cap 4 - Tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4

sơ đồ móng nhà cấp 4 – các loại móng nhà cấp 4

Khi làm móng nhà cấp 4, về kỹ thuật móng được chia thành 2 loại chính. Móng nông (cạn) và móng sâu.

Móng nông là móng có đáy móng thao tác cách nền trệt hoặc tầng hầm dưới đất <3 m. Thông thường có những loại móng : móng đá hộc, móng đơn, móng băng, móng bè. Móng nông sẽ truyền tải trọng từ nhà trải qua hệ cột, dầm, tường, đà kiềng xuống trực tiếp nền đất tốt bên dưới đáy móng . Móng nông trong kiến thiết xây dựng thường có dạng cấu trúc đơn thuần, với móng mố trụ cầu thường chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông vắn, giải pháp xây đắp tương đối thuận tiện, ngân sách thực thi thường cũng sẽ rẻ hơn .

Tuy nhiên, móng nông cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết để quy trình thi công nhà ở được diễn ra suôn sẻ bao gồm: Do chiều sâu chôn móng nhỏ nên độ ổn định về lật, trượt của móng nông kém, chỉ chịu được tải công trình nhỏ. Chính vì thế, ở những công trình nhà cấp 4 diện tích nhỏ, việc sử dụng móng nông mới được áp dụng.

Móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu – móng gạch nhà cấp 4

Với nhà cấp 4 trên nền đất yêu nên làm giằng tường tích hợp làm những lanh tô cửa luôn. Như vậy tường sẽ bớt bị nứt hơn

gia cố móng nhà cấp 4 – móng nhà cấp 4 sâu bao nhiêu

Chắc chắn rằng việc gia cố móng không gây ảnh hưởng tác động đến nhà bên cạnh ( chú ý quan tâm nhà cấp 4 bên cạnh hay bị lún, nứt tường do cấu trúc yếu ). – Đào đất hàng loạt đến chân móng cũ, khảo sát cẩn trọng thực trạng móng cũ để có giải pháp giải quyết và xử lý hài hòa và hợp lý nhất

Bản vẽ kết cấu móng nhà cấp 4

Với nhà cấp 4, nhà 1 tầng anh bố trí thép cột phi 14 là ok rồi, thép vĩ móng anh làm thép d12.tùy theo loại đất mổi vùng anh bố trí sao cho móng nằm trên lớp đất tốt nhất là được(thường 1,2-1,5m). anh có thể đặt lên lớp đất nguyên thủy của nó thì tốt hơn. bố trí cột phải dựa vào kiến trúc của ngôi nhà nữa(ở vị trí nào có xây tường thì phải có đà kiềng phía dưới(thường bố trí cột dưới 7m thì tốt hơn) bước cột càng lớn thì kéo theo đà kiềng càng lớn,thép phân bố càng nhiều(anh phân bố cột phải dựa vào kiến trúc bố trí ngôi nhà nữa)
Với diện tích 75m2 giá xây dưng phần thô mái đúc 217 triệu
cho mái lợp tôn là 172 triệu
Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ bộ mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật, xin phép xây dựng, ký hợp đồng thi công, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, đến khi hoàn thành bàn giao căn nhà, dọn đồ vào sử dụng

Chúng tôi sẽ phân phối bảng dự trù, dự trù ghi rỏ nguồn gốc nguồn gốc, mẩu mã chi tiết cụ thể toàn bộ những vật tư sử dụng cho nhà anh đính kèm với hợp đồng kiến thiết, dựa trên bảng diễn đạt vật tư sử dụng này, anh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để tương thích với nhu yếu và ngân sách góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng .
Bảng miêu tả toàn bộ những quá trình, việc làm kiến thiết thiết kế xây dựng nhà anh để anh hoàn toàn có thể kiểm tra giám sát trong quy trình xây đắp .
Kết cấu phần móng nhà anh hoàn toàn có thể làm móng đơn, móng băng, hoàn toàn có thể đóng cừ tràm 25 cây / mét vuông ( ngân sách cho phần này khoảng chừng 10 triệu ) hoặc hoàn toàn có thể ép cọc bêtông cốt thép, ngân sách ép cọc sẽ quyết toán theo chiều dài cọc trong thực tiễn ép đủ tải trọng phong cách thiết kế xuống nền đất nhà anh. tùy theo năng lực chịu lực của nền đất .

>> Tham khảo thêm hướng dẫn thi công móng nhà tại link : Móng nhà ở

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Nhà cấp 4 có gara ô tô để xe trong nhà ngang 7.5m đẹp
Next post 35 mẫu nhà cấp 4 bằng kính với không gian sống trong lành

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.