20+ Mẫu Nhà Gác Lửng Cơ Bản Hiện Đại Chi Phí Tiết Kiệm

0 0
Read Time:15 Minute, 11 Second
Xu hướng xây nhà gác lửng ngày càng lên cao tại Nước Ta do thiết kế nhà gác lửng ưu việt hơn nhà xây lầu thường thì. Tính độc lạ trong thiết kế, lan rộng ra khoảng trống sống nhưng cực kỳ tiết kiệm chi phí ngân sách là những điều nhà gác lửng đem lại .

Không quá khó để xây dựng nhà gác lửng đẹp nhưng chọn được mẫu gác lửng vừa mắt hợp hoàn cảnh gia đình cần nhiều suy nghĩ.

Để giúp người mua thuận tiện tìm được mẫu nhà gác lửng ưng mắt, thuận tiền … nhacap4.org sẽ phân phối cụ thể về nhà gác lửng. Từ thông tin về mẫu nhà, điều kiện kèm theo xây nhà tối ưu, giải pháp thiết kế nhà gác lửng. Cũng như so sánh đối sánh tương quan giữa nhu yếu nhà tại của người mua và nhà gác lửng .

Nhu cầu xây nhà gác lửng

Khác với tầng lầu khác trong nhà, tầng lửng là tầng lầu nhưng không chiếm hết diện tích quy hoạnh sàn như tầng trệt mà thường chỉ chiếm khoảng chừng ⅓-⅔ diện tích quy hoạnh sàn. Nhà gác lửng là một giải pháp tối ưu tận dụng khoảng trống sống khi nhà có diện tích quy hoạnh chật hẹp hoặc bị số lượng giới hạn kiến thiết xây dựng về chiều cao .
Đối với nhiều gia chủ, nhà gác lệch / nhà gác lửng là một giải pháp kiến thiết xây dựng nhà ở tốt vì :

  • Giá đất ngày càng tăng, nhu yếu nhà ở lại tăng, khiến việc chiếm hữu nhà khó khăn hơn. Nhà ở diện tích quy hoạnh nhỏ thiết yếu có giải pháp để tối ưu khoảng trống sống. Khi đó nhà gác lửng sẽ được tận dụng để làm kho giữ đồ vật. Trong khi tầng trệt để ở / kinh doanh thương mại …
  • Trong 1 số ít khu vực bị số lượng giới hạn chiều cao kiến thiết xây dựng hoặc nhà có lợi thế về chiều rộng thì giải pháp nhà gác lửng sẽ nới rộng diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt cho mái ấm gia đình .
  • Một số gia chủ khác không lên tầng mà chọn gác lửng vì nguyên do nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi gia. Phòng khách sẽ được cơi nới khoảng trống về độ cao, tạo cảm xúc phòng khách cao, thoáng rộng hơn. Thiết kế nhà gác lửng được lợi thế tạo khoảng trống để kiến trúc sư hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo thêm cho phần phòng khách thêm phong thái độc lạ .

20+ mẫu nhà gác lửng HOT nhất

Các mẫu nhà gác lửng đang dần thông dụng tại Nước Ta, nhà nhà đua nhau phải có tầng lửng. Nhà có tầng lửng không dễ thiết kế và kiến thiết xây dựng lại nếu chỉ dựa vào mẫu nhà người khác .Những mẫu nhà sau đây chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm về mẫu mã và những mẫu nhà hoàn toàn có thể tương thích với nhu yếu của gia chủ. Sau khi lựa chọn kiểu nhà gác lửng tương thích, gia chủ nên xem thêm những mục bên dưới để có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn giải pháp nhà gác lửng :

Lưu ý khi chọn xây nhà gác lửng

Những sai lầm cần tránh khi xây nhà gác lửng

Mẫu nhà gác lửng 5×15 m

mẫu nhà gác lửng mái thái 5x15m đẹp

Bên trên là mẫu nhà gác lửng 5 × 15 mái thái đang được ưu thích lúc bấy giờ. Với diện tích quy hoạnh nhà cấp 4 5×15 m, gia chủ dễ có được mẫu thiết kế nhà vuôn vắn, ngăn nắp. Tiện nghi trong nhà cho nên vì thế sẽ ngày càng tăng, tạo nên khoảng trống sống tự do cho mái ấm gia đình Việt .
Hơn nữa, với mặt tiền mái Thái chồng và sắc tố trung tính sang chảnh, nhã nhặn, mẫu nhà gác lửng 5 × 15 này được nhacap4.org tuyển chọn là mẫu nhà rất HOT. Đặc biệt, ngôi nhà tương thích với mái ấm gia đình có từ 5-6 thành viên sống quây quần và rất tự do .

bản vẽ mẫu nhà gác lửng 5x15 m

bản vẽ mẫu nhà gác lửng mái thái 5x15 đẹp

Công năng nhà được sắp xếp hài hòa và hợp lý với 1 phòng khác, 1 phòng nhà bếp ăn, 2 toilet, 3 phòng ngủ. Khu vực góc nhà sắp xếp thêm một giếng trời lấy sáng và gió đồng thời sắp xếp thêm cây xanh tạo cảnh sắc trong nhà. Trước nhà là sân thoáng rộng, để làm một vườn nhỏ hoặc trồng hoa lá cây cảnh tạo khoảng trống xanh quanh nhà tươi mát .

Mẫu nhà gác lửng 4×16 m

nhà gác lửng đẹp 4x16 m

Mẫu nhà gác lửng với diện tích quy hoạnh 4 × 16 m này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những khổ đất hơi hẹp ngang. Thiết kế nhà mái Thái chồng nhiều lớp khiến mặt tiền nhà có vẻ nở nang hơn. Gạch ốp mái là ngói đỏ tương thích với thời tiết nóng ẩm ở Nước Ta, hiệu suất cao chống nóng, chống thấm không hề bàn cãi .
Sảnh chính lên tam cấp và chân trụ nhà ốp đá tối màu tăng sự bền chắc cho căn nhà. Tổng quan sơn phết màu trung tính với sắc trắng – xanh cổ vịt – nâu trầm hòa giải sang chảnh. Kết hợp sắc đỏ của mái ngói tạo nét đặc biệt quan trọng ấn tượng riêng .

bản vẽ mẫu nhà gác lửng 4x16 m tầng 1

bản vẽ mẫu nhà gác lửng 4x16 m tầng trêt

Mặt bằng công suất của mẫu nhà gác lửng này khiến nhiều người trầm trồ về độ tận dụng khoảng trống của nó. Với mẫu nhà này có vẻ như hơi hẹp ngang, nhưng phòng khách vẫn bảo vệ ánh sáng và khoảng trống rộng thoáng. Cửa chính và hành lang cửa số phòng khách bằng kính giúp lấy sáng tốt hơn. Không gian thông tầng – quyền lợi từ nhà cấp 4 gác lửng – làm khoảng trống thoáng thoáng rộng .
Công năng nhà cấp 4 gác lửng 4×16 m :

  • Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 WC chung, giếng trời.
  • Tầng lửng: phòng thờ, 2 phòng ngủ( 1 phòng thông giếng trời), 1 WC chung.

Mẫu nhà có gác lửng 4×12 m

mẫu gác lửng 4x12m mái bằng

Với diện tích quy hoạnh hạn hẹp cả chiều ngang lẫn chiều dọc nhà như diện tích quy hoạnh 4×12 m, sự xem xét đến nhà gác lửng là trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Bởi lẽ, diện tích quy hoạnh sàn như trên rất khó để tối ưu diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt cho một mái ấm gia đình nhỏ. Hơn nữa, mái ấm gia đình qua nhiều năm sẽ có thêm thành viên, phần lớn sẽ cần thêm khoảng trống sống .
Mẫu thiết kế nhà gác lửng mái bằng trên nền đất 4×12 m trên đây đánh lừa thị giác của nhiều người. Thiết kế đơn thuần, vuông vức và vẫn có nét chấm phát bằng hàng rào lưới ngang tạo cảm xúc thanh thoát và tăng bề ngang cho nhà .
Mặt tiền nhà được sử dụng phần nhiều để làm cửa kính cường lực chống va đập, tăng cường tối đa ánh sáng vào nhà. Đồng thời ngày càng tăng cảm xúc thoáng rộng cho phòng khách. Không những thế, khoảng trống trống bên trên do nhà cấp 4 gác lửng mang lại tạo cảm xúc nhà cao hơn và thoáng hơn. Mặc dù nhà nhỏ, nhưng người hoạt động và sinh hoạt bên trong vẫn cảm thấy có đủ khoảng trống cho niềm tin tự do .

bản vẽ thiết kế mẫu nhà gác lửng 4x12 m

bản vẽ tầng lửng thiết kế mẫu nhà gác lửng 4x12 m

Trên thực tiễn, với diện tích quy hoạnh nhà khá nhỏ như trên, việc tối ưu nhu yếu hoạt động và sinh hoạt là thiết yếu nhằm mục đích tìm ra giải pháp thiết kế tốt nhất. Đối với gia chủ này, họ đã lựa chọn nhu yếu với mái ấm gia đình nhỏ với rất đầy đủ công suất hoạt động và sinh hoạt và khoảng trống xanh như giếng trời, hồ cá trong nhà. Nhưng dễ thấy bản thiết kế này chỉ có 1 phòng ngủ .
Nếu trong trường hợp cần thêm phòng ngủ, thì hoàn toàn có thể lấy phòng thờ của bản thiết kế này và biến hóa thành một phòng ngủ nhỏ. Không gian thờ cúng lúc này phải tối ưu nhỏ gọn thành bàn thờ cúng treo tường .

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×20

nhà gác lửng 5x20 m đẹp mái thái

Ưu thế diện tích quy hoạnh đất thoáng đãng 5×20 m, nhà gác lửng là một trong những giải pháp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thay vì lên nhà lầu, nhà tầng cao. Đối với diện tích quy hoạnh rộng bề thế như vậy, gia chủ nên lựa chọn một thiết kế gác lửng tôn lên sự sang chảnh, phong phú của mình với thiết kế như trên. Nhà gác lửng mái thái xếp lớp, hai mặt tiền đẹp lộng lẫy như một biệt thư hạng sang mà ngân sách rất vừa phải .
Khách hàng của nhacap4.org ít khi nào chê mẫu này, vì khi khách có diện tích quy hoạnh đất lớn thường sẽ thích nhà đẹp độc lạ cho xứng tầm giá trị. Mẫu nhà cấp 4 gác lửng này có mặt tiền hình khối trưởng thành, bền vững và kiên cố, và phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Hệ cửa gỗ sang chảnh, can đảm và mạnh mẽ đồng nhất với đường nét vuông vức của căn nhà .
Thiết kế vòm ở mặt tiền chính thanh thoát cân đối lại đường nét vuông của mái ngói, cột nhà. Màu sắc phối đúng tông trung tính, với sơn chủ yếu trắng sữa, phối hợp màu gỗ sáng tươi nhẹ, và phối với những ô màu sẫm tạo nét chấm phá .

bản vẽ gác lửng mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5x20m

bản vẽ thiết kế nhà gác lửng 5x20m

Công năng chính của mẫu nhà gác lửng 5×20 m :

  • Tầng trệt: phòng khách, bếp ăn, 1 buồng ngủ và toilet khép kín, 1 toilet chung,
  • Tầng lửng: phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 toilet lớn

Thiết kế công suất nhà gác lửng 5×20 m tương thích với mái ấm gia đình đông đúc từ 5-6 người. Cửa chính bằng gỗ lấy sáng kém nên sắp xếp dọc theo tường nhà nhiều hành lang cửa số để bảo vệ ánh sáng cho khoảng trống bên trong .
Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp thêm hoa lá cây cảnh hoặc hồ cá tạo cảnh sắc sinh động, xanh mát bên trong ngôi gia và cũng rất đẳng cấp và sang trọng .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4×10

mẫu nhà gác lửng diện tích 4x10m

Không nhà diện tích quy hoạnh siêu nhỏ 4×10 m cần phải được thiết kế sắp xếp kỹ càng có giám sát để bảo vệ hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình thuận tiện và tự do .
Để “ cơi nới ” khoảng trống trong cảm xúc, nên sắp xếp ít đồ vật, hạn chế dựng nhiều vách chia nhỏ khoảng trống. Thay vào đó, hoàn toàn có thể dùng những loại kệ hay tấm khung đục lỗ CNC nghệ thuật và thẩm mỹ để vay mượn khoảng trống giữa những phòng .
Ánh sáng khá đầy đủ là yếu tố quan trọng so với khoảng trống nhỏ, ưu tiên lấy sáng từ bên ngoài bằng cách lắp nhiều cửa kính quanh nhà cấp 4 gác lửng diện tích quy hoạnh nhỏ. Thêm vào đó, chú ý quan tâm mạng lưới hệ thống đèn điện trong nhà gác lửng có ảnh sáng đủ khắp nơi .
Cầu thang chạy dọc bờ tường là giải pháp xử lý yếu tố chiếm hữu khoảng trống tốt. Thêm nữa khoảng chừng không thừa bên dưới cầu thang hoàn toàn có thể tận dụng làm kệ giá TV, giá sách, hồ cá … để tăng sự sinh động cho căn nhà .

bản thiết kế tầng lửng nhà gác cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ bản thiết kế nhà gác lửng 4x10m

Nhà gác lửng diện tích quy hoạnh nhỏ 4 × 10 mét vuông vẫn hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt tốt nếu biết tận dụng khoảng trống. Ở tầng trệt hoàn toàn có thể làm một phòng ngủ và tầng lửng thêm 2 phòng ngủ nhỏ .
Tuy vậy, gia chủ cần hiểu nhà diện tích quy hoạnh nhỏ không chứa nhiều nội thất bên trong, nên chọn những mẫu nội thất bên trong đa năng, ngăn nắp, hoàn toàn có thể gấp được càng tốt .
Bên cạnh đó, lựa chọn lối sống không chứa đồ vật quá nhiều trong nhà là rất tối ưu khoảng trống hoạt động và sinh hoạt .

Những mẫu nhà gác lửng độc đáo

Một số mẫu nhà gác lửng đẹp được ưa chuộng được Nhà đẹp Online tổng hợp lại dưới đây!

Lưu ý khi chọn xây nhà gác lửng

Phương án xây nhà gác lửng nên lựa chọn lúc nào?

Nhà gác lửng thường là sự lựa chọn số 1 của gia chủ yêu dấu sự tối ưu khoảng trống, tiết kiệm chi phí ngân sách và muốn nhà có độ thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Tuy nhiên, không phải khi nào nhu yếu thiết kế xây dựng nhà gác lửng cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được .
Điển hình là trường hợp nhà cấp 4 đang ở, khi muốn cơi nới khoảng trống để lên tầng lửng lại không phải là giải pháp được khuyến khích. Theo những KTS, giải pháp này khá gây phiền phức vì nhiều khó khăn vất vả trong quy trình thiết kế xây dựng .
Vì thế, gia chủ khởi đầu nên tính trước nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình trước khoảng chừng 10-20 năm tới để không gặp phải trường hợp này. Nếu như số lượng thành viên có năng lực tăng lên, thay vì lựa chọn giải pháp nhà cấp 4 thường thì thì nhà cấp 4 có gác lửng sẽ rất tương thích .

Mục đích lên gác lửng của riêng gia chủ

Nhiều người mua của nhacap4.org nhầm lẫn giữa nhà gác lửng và nhà có gác xép. Cơ bản hai khái niệm này có điểm khác nhau. Gác xép là loại tầng được thiết kế xây dựng không chuyên nghiệp, cấu trúc không vững chãi nhưng có kiếu thiết kế na ná với gác lửng .
Nhà gác xép thường có mục tiêu để làm kho nhỏ chứa đồ vật trong nhà. Nhưng so với gác lửng có lên mê tầng, thì mục tiêu sử dụng khoảng trống gác lửng khác rất nhiều. Gác lửng được coi như một tầng hoàn thành xong với diện tích quy hoạnh nhỏ hơn diện tích quy hoạnh của một tầng lầu .
Với khoảng trống đó, gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp khoảng trống để lan rộng ra khu hoạt động và sinh hoạt cho cả nhà, phòng ngủ cho những bé, khu thao tác, khu thờ cúng, hoặc phòng họp hành .

Vật liệu xây gác lửng không giống với xây tầng lầu

Khác với một tầng lầu thường sử dụng vật tư bê tông cốt thép để bảo vệ cấu trúc. Gác lửng là loại tầng lầu đặc biệt quan trọng cần vật tư thiết kế xây dựng bảo vệ bền chắc – cứng – nhẹ được ưu tiên .
Gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gạch bê tông nhẹ / gạch bê tông chưng áp là loại vật tư kiến thiết xây dựng mới được nhà nước khuyến khích sử dụng sửa chữa thay thế gạch nung thường thì .

Cầu thang với nhà gác lửng là yếu tố cần cân nhắc

Đối với nhà gác lửng, cầu thang nhu yếu phải hòa giải với diện tích quy hoạnh và thiết kế chung. Thông thường giải pháp nhà gác lửng thường song song với yếu tố nhà diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp. Cầu thang nhà gác lửng nên có độ rộng vừa phải, thiết kế gọn nhẹ rất là và sắp xếp vào góc nhà để tránh gây chiếm diện tích quy hoạnh .

Những sai lầm cần tránh khi xây nhà gác lửng

Độ dốc gác lửng không nên quá lớn

Cần chú ý quan tâm đến độ dốc gác lửng vì thông số kỹ thuật này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến không khí đối lưu trong nhà. Nếu như độ dốc lớn thì mái sẽ thấp, khoảng trống trên tầng lửng sẽ hơi ngộp vì không khí không kịp thoát ra ngoài .
Một độ dốc vừa phải khi xây nhà gác lửng sẽ giúp không khí lưu thông tốt và điều hòa nhiệt độ gác lửng tốt hơn .

Tránh khung xà ngang chèn ép lên gác lửng

Nhiều nhà gác lửng khi thiết kế xây dựng không xem kỹ tử vi & phong thủy dẫn đến rơi vào trường hợp kỵ xà nhà chèn lên đỉnh mái. Đặc biệt là gia chủ nhà gác lửng dễ gặp trường hợp này, dẫn đến xui rủi trong làm ăn kinh doanh thương mại .
Kết cấu mái bên cạnh vững chãi, chống thấm ẩm tốt còn phải tránh xà ngang phạm tử vi & phong thủy .

Gác lửng cần có cửa sổ

Hạn chế về diện tích trên tầng gác lửng là điều khó tránh khỏi. Vì thế nhiều nhà gác lửng gặp phải trường hợp tầng lửng thiếu không khí và thiếu sáng; ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần.

Dễ nhất để tránh điều này là thêm những
hành lang cửa số càng nhiều càng tốt để lấy sáng và lấy gió nhiều hơn. Nhờ vậy, buổi sáng tầng lửng sẽ hoàn toàn có thể sáng tự nhiên, buổi tối có thêm không khí mát .
Xây nhà gác lửng là mốt lúc bấy giờ tại Nước Ta ở nhiều khu vực. Với tiện ích nhà gác lửng mang lại, cùng với năng lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình, nhà gác lửng là giải pháp nhà hiệu suất cao nếu biết tận dụng .

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2022 cho gia đình có thu nhập thấp
Next post Nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ | Siêu thị nhà mẫu

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.